Saturday, March 18, 2006

Compounds Counteract Campylobacter in Chickens

Proteins called bacteriocins, produced by bacteria, can reduce Campylobacter to very low levels in chicken intestines, possibly helping to lessen our exposure to this foodborne pathogen.

In a chicken, the bacteriocins produced by Bacillus circulans or Paenibacillus polymyxa, for example, kill a significant amount of Campylobacter in the bird's gut (Journal of Food Protection, volume 68, pages 1450 to 1453).

ARS scientists at the Richard B. Russell Research Center in Athens, Ga., and colleagues from the former Soviet Union and elsewhere, have expanded upon these discoveries by boosting production of bacteriocins.

The experiments yielded quantities suitable for commercial testing as potential replacements for certain antibiotics.

**************************************************************************************

AGRI-INFO/MARCH 18, 2006


TITLE: COMPOUNDS COUNTERACT CAMPYLOBACTER IN CHICKENS

ALAM BA NINYO NA NAG PROTINANG TINAGURIANG BACTERIOCINS, AY NATUKLASANG NAKAKABAWAS SA CAMPYLOBACTER SA NAPAKABABANG LEVEL SA BITUKA NG MANOK?

KUNG KAYAT NAKATUTULONG ITO NG MALAKI PARA MAIBSAN ANG PANGANIB NA TAMAAN ANG TAO NG GANITONG URI NG PESTE NA SIYANG MAGIGING SANHI NG SAKIT.

NAPATUNAYAN SA GINAWANG PANANALIKSIK NA ANG BACTERIOCINS NA GAWA NG BACILLUS CIRCULANS O PAENIBACILLUS POLYMYXA AY PUMAPATAY SA CAMPYLOBACTER SA MISMONG BITUKA NG MANOK.

AYON SA MGA SIYENTISTA NG ARS SA RICHARD RUSSELL RESEARCH CENTER, AT MGA KASAMAHAN NILA SA SOVIET UNION, LALU PANG PINALAWAK ANG GANITONG MGA DISCOVERY SA PAMAMAGITAN NG PAGPAPALAKAS SA PRODUKSIYON NG BACTERIOCINS.

ANG RESULTA NG MGA EKSPERIMENTONG ITO AY NAGBIGAY DAAN PARA SA ANGKOP NA COMMERCIAL TESTING BILANG POTENTIAL REPLACEMENT SA MGA TINUTUKOY NA ANTIBIOTICS.

0 Comments:

Post a Comment

<< Home